Friday, 21/02/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Hiếu Nghĩa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ VÀ TRẺ CÙNG TẠO SẢN PHẨM (CHẢ GIÒ)

TẠO SẢN PHẨM CHẢ GIÒ LỚP LÁ 2

Mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mĩ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp một. Hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm sinh lý, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời.

Đối với giáo dục mầm non, phương pháp giáo dục phải tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ theo phương châm “Chơi mà học, học bằng chơi”. Chú trọng đổi mới tổ chức môi trường giáo dục nhằm kích thích và tạo cơ hội cho trẻ khám phá, thử nghiệm và sáng tạo ở các khu vực hoạt động một cách vui vẻ. Kết hợp hoài hòa giữa giáo dục trẻ trong nhóm bạn với giáo dục cá nhân, chú ý đặc điểm riêng của từng trẻ để có phương pháp phù hợp.Tổ chức hợp lý các hình thức hoạt động cá nhân, theo nhóm nhỏ và cả lớp, phù hợp với độ tuổi, với khả năng của từng trẻ, với nhu cầu hứng thú của trẻ và với điều kiện thực tế của trường.

Nhận thức điều đó cô Trần Thị Kim Trương lớp lá 2 mạnh dạng thực hiện tiết trãi nghiệm cho trẻ gói chả giò, rèn kỹ năng khéo léo cuống từng cuốn chả giò.

Trẻ tự tay mình nhồi những nguyên vật mà cô đã chuẩn bị để gói từng cuốn chả giò và cho trẻ được thưởng thức từ bàn tay trẻ tạo ra sản phẩm. Trẻ hứng thú tham gia hoạt động.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 9
Tháng 02 : 174
Tháng trước : 565
Năm 2020 : 739
Năm trước : 229
Tổng số : 968