Friday, 21/02/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Hiếu Nghĩa

Kế hoạch phòng chống dịch Corona

PHÒNG GD-ĐT VŨNG LIÊM                                                                                       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MN HIẾU NGHĨA                                                                                                      Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 26/KH-MNHN                                                                                                                                                      Hiếu Nghĩa, ngày  03 tháng 02 năm 2020

V/v thực hiện phòng chống

dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do

chủng mới của virut Corona (nCoV)

Thực hiện chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra;

Căn cứ công văn 110/SGDĐT-CTTT ngày 30/01/2020 của Sở giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra;

Căn cứ công văn 123/SGDĐT-CTTT ngày 31/01/2020 của Sở giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học;

Căn cứ công văn 124/SGDĐT-CTTT ngày 02/02/2020 của Sở giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long về việc lùi học sau Tết Nguyên đán và tổ chức vệ sinh trường lớp;

Trường mầm non Hiếu Nghĩa xây dựng kế hoạch thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona như sau:

1. Nắm chắc và thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 123/SGD-ĐT-CTTT ngày 31/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona và Công văn số 124/SGDĐT-CTTT ngày 02/02/2020 về việc học sau Tết Nguyên đán và tổ chức vệ sinh trường lớp.

2. Chủ động tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Cán bộ, Giáo viên, Công nhân viên đối với công tác phòng, chống dịch bệnh này. Nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho mỗi chúng ta, hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm bệnh dịch này.

3. Chủ động phối hợp với ngành Y tế và cơ quan có liên quan của địa phương, ngành tích cực triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình, các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona để người dân hiểu rõ và tích cực phòng chống bệnh đúng cách.

4. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong các cơ quan, đơn vị, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn của trường, thường xuyên làm vệ sinh môi trường nơi làm việc; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của trẻ, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra. Thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan, đơn vị.

5. Cán bộ, giáo viên, công nhân viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền

về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng, hạn chế tiếp xúc trực

tiếp với người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.

Cán bộ giáo viên, công nhân viên cần lưu ý: Khi cần thiết tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp theo hướng dẫn của ngành Y tế và các cơ quan chức năng.

6. Phân công cán bộ, giáo viên, công nhân viên vào trường thực hiện công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh tất cả các phòng học, bàn ghế, đồ dùng đồ chơi.

+ Nhà ăn: Nhân viên phục vụ nấu ăn và bảo vệ

Gồm các cô:

Nguyễn Thị Thanh Phương

Nguyễn Hồng Xuyến

Nguyễn Thị Ngọc Triệu

Nguyễn Thị Ngọc Thùy

Lê Thị Mỹ

* Phòng học:

+ Lớp Nhà trẻ: Cô Nguyễn Cao Hoàng Mỹ + cô Đặng Ngọc Mỹ

+ Lớp Mầm: Cô Phạm Thị Kim Phượng + cô Nguyễn Thị Hồng Thúy

+ Lớp Chồi 1: Cô Nguyễn Thị Duyên + cô Kim Minh Thư

+ Lớp Chồi 2: Cô Nguyễn Thị Kiều Trang + cô Trương Thanh Thủy

+ Lớp Lá 1: Cô Võ Thị Ngọc Tuyết+ cô Trần Thị Phi Yến

+ Lớp Lá 2: cô Trần Thị Kim Trương + cô Lê Khả Ái

+ Lớp Lá 3: Cô Đổ Thạch Tiên + cô Nguyễn Thị Hà

+ Cô Nguyễn Thị Diễm Thanh + cô Nguyễn Thị Thu Trang cấp phát khẩu trang và đồ dùng phục vụ vệ sinh và kiểm tra việc vệ sinh của các lớp.

Trên đây là kế hoạch thực hiện hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona của trường Mầm non Hiếu Nghĩa triển khai đến tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên vào trường cùng thực hiện.

Nơi nhận:

- Tất cả CB,GV,CNV của trường;