Saturday, 20/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Hiếu Nghĩa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ Khánh thành và bàn giao công trình trường Mầm non Tân Hạnh

Chiều ngày 6/9/2019, tại trường Mầm non Tân Hạnh, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao công trình trường Mầm non Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long với sự tham dự của Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch hội đồng bảo trợ Quỹ trẻ em Việt Nam; Ông Trần Văn Rón, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long cùng quý lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở, ban ngành cấp tỉnh, huyện Long Hồ và xã Tân Hạnh

Công trình trường Mầm non Tân Hạnh được khởi công xây dựng ngày 14/3/2019 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động tài trợ là Ngân hàng Cổ phần Ngoại thương Việt Nam hỗ trợ kinh phí xây dựng. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được giao nhiệm vụ triển khai xây dựng công trình. Sau hơn 05 tháng tổ chức thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng gồm: khối 5 phòng học và phòng đa năng với diện tích 657,2 m2; xây dựng mới sân chơi, cột cờ, bồn hoa, hệ thống thoát nước toàn khu; san lắp mặt bằng; cải tạo 2 phòng học và bếp ăn hiện trạng với tổng mức đầu tư gần 6 tỷ đồng, trong đó Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sử dụng nguồn tài trợ của Ngân hàng Cổ phần ngoại thương Việt Nam để hỗ trợ 5 tỷ đồng, tỉnh đối ứng gần 1 tỷ đồng và quỹ đất xây dựng công trình 4.800 m2.

Trường Mầm non Tân Hạnh, huyện Long Hồ được xây dựng đáp ứng sự mong đợi của cha mẹ trẻ, cộng đồng dân cư, tập thể sư phạm nhà trường cũng như của các nhà quản lý các cấp, ngành. Từ đây trẻ đã được học tập, vui chơi, chăm sóc trong một môi trường an toàn, xanh, sạch, đẹp dưới sự yêu thương của các cô giáo, tạo điều kiện cho trẻ được chăm sóc, giáo dục tốt hơn và phát triển toàn diện.

Sau Lễ Khánh thành, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự Chương trình Vui Tết Trung thu với thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ với chủ đề “Trung Thu nhớ Bác”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có những lời chỉ bảo đầy thương yêu đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng tại buổi lễ: vui trung thu nhớ về Bác, kính yêu Bác phải thực hiện tốt năm điều Bác dạy, luôn cố gắng và nỗ lực hơn nữa trong học tập, ghi nhớ lời cha mẹ, thầy cô dạy bảo để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

GDMN

Tác giả: Lê Thanh Vân